ทีม, สิทธิ์การใช้งาน, อุปกรณ์ และการสมัครสมาชิก
บทบาท
- เจ้าของ: บัญชีที่เป็นผู้ตั้งค่าองค์กร เป็นผู้ถือครองการสมัครสมาชิก มองเห็นและแก้ไขได้ทุกอย่าง ตลอดจนอนุมัติอุปกรณ์และคำขอการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ
- ผู้ดูแลระบบ: มีอำนาจเช่นเดียวกับเจ้าของภายในองค์กร ยกเว้นเรื่องการสมัครสมาชิก
- ผู้ปฏิบัติงาน: สมาชิกในทีมที่ทำงานได้ตามขอบเขตที่สิทธิ์ของตนอนุญาต
การเชิญทีมของคุณ

ตั้งค่า → ผู้ปฏิบัติงาน แสดงทีมของคุณและคำเชิญที่ส่งไป เชิญใครสักคนทางอีเมล เขาจะเข้าร่วมหลังจากยอมรับคำเชิญและลงชื่อเข้าใช้ หากส่งคำเชิญไม่ได้ (พิมพ์ที่อยู่ผิด หรือแพ็กเกจไม่มีที่ว่างแล้ว) แบบฟอร์มจะบอกเหตุผล คุณเปลี่ยนสิทธิ์ของใครก็ได้ทุกเมื่อ หรือเลือก นำออกจากทีม: เขาจะเสียสิทธิ์เข้าถึงสินค้าและบันทึกของคุณทันที แต่บัญชีไม่ถูกลบ (เมื่อลงชื่อเข้าใช้ครั้งถัดไป การตั้งค่าจะเริ่มใหม่) ฉลากที่เขาพิมพ์ยังอยู่ในบันทึก และอุปกรณ์ของเขายังคงที่นั่งไว้จนกว่าคุณจะนำออกใน ตั้งค่า → อุปกรณ์
สิทธิ์การใช้งาน

ผู้ปฏิบัติงานแต่ละคนมีชุดสิทธิ์ ค่าที่ตั้งไว้ล่วงหน้าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี พร้อมบรรทัดที่บอกว่าอนุญาตอะไร – เช่น พิมพ์เท่านั้น พิมพ์ฉลากเท่านั้น ไม่มีอย่างอื่น การเปิดหรือปิดสิทธิ์ทีละรายการจะทำให้กลายเป็น กำหนดเอง พร้อมจำนวนสิทธิ์ที่เปิดอยู่ แล้วรายการสิทธิ์จะเปิดขึ้นเอง สิทธิ์จัดกลุ่มตามด้าน โดยการพิมพ์มาก่อน:
| หมวดหมู่ | สิ่งที่อนุญาต |
|---|---|
| การพิมพ์และบันทึก | พิมพ์ฉลาก พิมพ์ฉลากกำหนดเอง พิมพ์บนอุปกรณ์อื่น พิมพ์คำสั่งซื้อ ทำเครื่องหมายรายการว่าทิ้งแล้ว (รายการเดียวหรือทั้งหมดที่หมดอายุ) ส่งออกบันทึก ลบรายการบันทึก ล้างประวัติและบันทึก |
| สินค้า | เพิ่ม แก้ไข และลบสินค้า นำเข้าสินค้า ทำเครื่องหมายรายการโปรด |
| ประเภทสินค้า | เพิ่ม แก้ไข และลบประเภทสินค้า |
| เค้าโครง | เพิ่ม แก้ไข และลบเค้าโครงฉลาก |
| แค็ตตาล็อก | เพิ่ม แก้ไข และลบส่วนผสมและช่องข้อมูลกำหนดเอง |
| องค์กร | จัดการทีม (เชิญ เปลี่ยน และนำสมาชิกออก) ตลาดและภาษา ประเภทฉลาก คำแปล |
พิมพ์บนอุปกรณ์อื่น ช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานส่งฉลากไปยังเครื่องพิมพ์ของอุปกรณ์อื่นได้ (การพิมพ์บนอุปกรณ์อื่น) สิทธิ์นี้ไม่รวมอยู่ในการตั้งค่าล่วงหน้าใด ๆ คุณต้องเปิดให้เฉพาะผู้ปฏิบัติงานที่ควรได้รับ ส่วนอุปกรณ์ที่รับฉลากต้องการเพียงสิทธิ์ในการพิมพ์เท่านั้น พิมพ์คำสั่งซื้อ ช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานใช้ โหมดคำสั่งซื้อ ได้ คือพิมพ์ฉลากทั้งหมดของคำสั่งซื้อกลับบ้านหรือเดลิเวอรีในครั้งเดียว สิทธิ์นี้ไม่รวมอยู่ในการตั้งค่าล่วงหน้าใด ๆ เช่นกัน ผู้ปฏิบัติงานที่เคยใช้โหมดคำสั่งซื้อจะใช้ได้อีกครั้งเมื่อคุณเปิดสิทธิ์นี้
การแก้ไขสินค้ายังขึ้นอยู่กับจุดปฏิบัติงานด้วย สินค้าที่เป็นของจุดปฏิบัติงานอื่นจะถูกส่งไปเพื่อขออนุมัติแทนที่จะบันทึกทันที ดูที่ จุดปฏิบัติงานและการอนุมัติการเปลี่ยนแปลง
อุปกรณ์

แต่ละแพ็กเกจสามารถพิมพ์ได้ตามจำนวนอุปกรณ์ที่กำหนด:
| แพ็กเกจ | อุปกรณ์ |
|---|---|
| Solo | 1 |
| Duo | 2 |
| Trio | 3 |
| Team | 5 |
| Business 10 / 25 / 50 | 10 / 25 / 50 |
| Enterprise | ตามที่ตกลงกัน |
- การลงทะเบียนอุปกรณ์: อุปกรณ์จะลงทะเบียนในครั้งแรกที่ได้รับการตั้งค่าสำหรับการพิมพ์ และเมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้บนโทรศัพท์ แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ในขณะที่แพ็กเกจของคุณยังมีสิทธิ์ว่างอยู่ (หากคุณได้รับอนุญาตให้พิมพ์) ตัวเลือก การตั้งค่า → การพิมพ์บนอุปกรณ์นี้ จะเปิดอยู่เฉพาะสำหรับอุปกรณ์ที่ลงทะเบียนแล้วเท่านั้น หากเปิดสำหรับอุปกรณ์ที่ยังไม่ได้ลงทะเบียน ระบบจะขอให้ลงทะเบียนอุปกรณ์นั้นก่อน - ในระหว่างที่เซิร์ฟเวอร์กำลังบันทึก คุณจะเห็นข้อความ กำลังบันทึกอุปกรณ์… กำลังรอให้เซิร์ฟเวอร์ยืนยัน อุปกรณ์จะถูกนับเมื่อเซิร์ฟเวอร์ยืนยันแล้วเท่านั้น - หากล้มเหลว แอปจะแจ้งสาเหตุและแสดงตัวเลือก ลองอีกครั้ง หากคุณเพิ่งซื้อแพ็กเกจ แอปจะตรวจสอบใบอนุญาตเพิ่มเติมอีกสองสามครั้งโดยอัตโนมัติ
- ที่นั่งที่ใช้อยู่: แถว อุปกรณ์ ในการตั้งค่าและหน้าจออุปกรณ์แสดง เช่น อุปกรณ์พิมพ์: 3 จาก 5 (ทีม (Team)) ส่วน Enterprise แสดงเฉพาะจำนวน
- เมื่อสิทธิ์การใช้งานเต็มทั้งหมด: - เจ้าของหรือผู้ดูแลระบบจะเป็นผู้เลือกว่าจะให้อุปกรณ์ใดสละสิทธิ์ เจ้าของยังเลือก ต้องการอุปกรณ์เพิ่ม? เปลี่ยนแพ็กเกจ ได้ด้วย - อุปกรณ์ของผู้ปฏิบัติงานจะส่งคำขอ ซึ่งจะปรากฏใน การตั้งค่า → อุปกรณ์ ใต้หัวข้อ รอดำเนินการ
- คำขอที่รออยู่: ป้ายบนแท็บการตั้งค่าและบนแถว อุปกรณ์ แสดงอุปกรณ์ที่รอที่นั่ง (ผู้ปฏิบัติงาน และ การแจ้งเตือน แสดงรายการที่รออยู่ในแบบเดียวกัน) จากนั้นอุปกรณ์จะเปิดที่ รอดำเนินการ คำขอแสดงชื่อและสถานีงานของอุปกรณ์ อนุมัติ จะถามทั้งสองอย่างโดยกรอกไว้ให้แล้ว
- การจัดการอุปกรณ์: การตั้งค่า → อุปกรณ์ → ใช้งานอยู่ จะแสดงรายชื่ออุปกรณ์พร้อมชื่อ จุดปฏิบัติงาน และการพิมพ์ครั้งล่าสุด คุณสามารถเปลี่ยนชื่ออุปกรณ์หรือกำหนดจุดปฏิบัติงานได้ที่นี่ หรือนำอุปกรณ์ออกเพื่อคืนสิทธิ์ให้ว่างลง การนำอุปกรณ์ออกจะทำให้เครื่องนั้นหยุดพิมพ์ และจะไม่ลงทะเบียนใหม่โดยอัตโนมัติ ให้เปิดการพิมพ์บนอุปกรณ์นั้นเพื่อขอรับสิทธิ์
- การส่งฉลากไปยังอุปกรณ์อื่น (โทรศัพท์ที่ไม่มีเครื่องพิมพ์ส่งไปยังแท็บเล็ตที่มีเครื่องพิมพ์) จะต้องใช้สิทธิ์บนอุปกรณ์ทั้งสองเครื่อง ดูที่ การพิมพ์บนอุปกรณ์อื่น
การสมัครสมาชิก

ส่วน การสมัครสมาชิก ในการตั้งค่าแสดงแพ็กเกจ ราคาต่อเดือนหรือต่อปี จำนวนอุปกรณ์พิมพ์ และช่องทางการเรียกเก็บเงิน (Google Play บน Android ชำระด้วยบัตรบนเว็บ) มีเพียงเจ้าของที่เลือกหรือเปลี่ยนแพ็กเกจได้: เปลี่ยนแพ็กเกจ เปิดหน้าจอแพ็กเกจสำหรับแพ็กเกจที่ซื้อผ่าน Google Play ในแอป Android ส่วนแพ็กเกจที่ชำระด้วยบัตรบนเว็บจะเปลี่ยนได้ในการจัดการการสมัครสมาชิกของแพ็กเกจนั้น สมาชิกทีมจะเห็นแพ็กเกจเป็น ใช้งานอยู่ · จัดการนอกแอป
การเลือกแพ็กเกจ

- เปิดหน้าจอแพ็กเกจจาก การตั้งค่า → การสมัครสมาชิก หรือตำแหน่งใดก็ตามที่ระบบการพิมพ์ขอให้เลือกแพ็กเกจ
- เลือก รายเดือน หรือ รายปี ซึ่งรายปีจะมีราคาถูกกว่า: ป้ายกำกับจะแสดงจำนวนเดือนที่คุณประหยัดได้
- แตะแพ็กเกจตามจำนวนอุปกรณ์ที่จะใช้พิมพ์: Solo, Duo, Trio หรือ Team หรือ Business ที่มีอุปกรณ์ 10, 25 หรือ 50 เครื่อง หากต้องการมากกว่านี้ ให้แตะ ติดต่อเรา บนการ์ด Enterprise เพื่อรับข้อเสนอเฉพาะสำหรับคุณ
- การ์ดแต่ละใบจะแสดงราคาต่อเดือนหรือต่อปี ตลอดจนราคาเฉลี่ยต่อเดือนและต่ออุปกรณ์
- แตะ สมัครสมาชิก (หรือ เริ่มทดลองใช้ฟรี เมื่อสโตร์มีข้อเสนอดังกล่าว) และยืนยันใน Google Play หรือหน้าชำระเงินด้วยบัตร
แพ็กเกจจะต่ออายุโดยอัตโนมัติจนกว่าคุณจะยกเลิกใน Google Play หรือยกเลิกในหน้าจัดการการสมัครสมาชิกบนเว็บ ส่วน กู้คืนรายการซื้อ จะนำแพ็กเกจที่ซื้อด้วยบัญชีสโตร์เดียวกันกลับมา เช่น หลังจากติดตั้งแอปใหม่ แพ็กเกจปัจจุบันของคุณจะมีเครื่องหมายระบุไว้และไม่สามารถซื้อซ้ำได้ หากต้องการสลับระหว่างรายเดือนและรายปี ให้ใช้การจัดการการสมัครสมาชิกของสโตร์